Cần chuẩn bị những gì để mở cửa hàng tạp hóa online?

cửa hàng tạp hóa online

Cửa hàng tạp hóa online – Xu thế tất yếu của thị trường

Kinh doanh online không còn là một khái niệm mới trên thị trường hiện nay. Kinh doanh online đang ngày càng lớn mạnh và trở thành một phương thức kinh doanh tất yếu trên thị trường. Hơn 60% dân số và 100% độ tuổi từ 15-35 tuổi hiện nay đều sử dụng mạng xã hội chính vì vậy thị trường kinh doanh cực kỳ phong phú và phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

Cửa hàng tạp hóa online là mô hình kinh doanh online cùng lúc bán nhiều sản phẩm trên fanpage. Vậy đây là mô hình kinh doanh như thế nào, những đặc tính cơ bản của nó khiến cho mô hình này càng trở nên lớn mạnh là gì sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết sau đây.

cửa hàng tạp hóa online

Khái niệm cửa hàng tạp hóa online là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, cửa hàng tạp hóa online chính là mô hình ảo của cửa hàng tạp hóa thông thường nhưng được bày bán trên các trang mạng xã hội. Cửa hàng online cũng có những sản phẩm giống như một cửa hàng tạp hóa thông thường nhưng địa đểm kinh doanh lại nằm trên mạng internet kết nối toàn cầu.

Thay vì đến các cửa hàng truyền thống, mất thời gian người tiêu dùng chỉ cần ngồi nhà, và mua sắm ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Khách hàng sẽ thông qua các hình ảnh trên mạng để lựa chọn sản phẩm mình mong muốn, sau đó hoàn thành các giao dịch với bên bán, chốt đơn hàng để người bán có nhiệm vụ đóng gói hàng hóa để chuyển đến tận tay người tiêu dùng.

Nếu như đối với cửa hàng truyền thống, người dùng có thể chọn hàng hóa bằng cách cầm tận tay vào sản phẩm, thì với cửa hàng online người tiêu dùng sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm thông qua những internet và thuyết phục người mua hàng chọn mua những sản phẩm đó qua sự tư vấn của mình.

Cửa hàng online có những ưu điểm nhưng cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, không thể phủ nhận đây là xu thế mà người kinh doanh đang hướng đến cũng như người tiêu dùng đang tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Đây không còn là mô hình kinh doanh mới mẻ, nhưng sẽ ngày càng có chỗ đứng lớn mạnh trong một tương lai không xa.

cửa hàng tạp hóa online

Những phương pháp để kinh doanh cửa hàng tạp hóa một cách hiệu quả nhất

Không giống như cửa hàng thông thường, cửa hàng tạp hóa online muốn kinh doanh tốt phải có một vài phương thức để đạt được hiệu quả cho sản phẩm kinh doanh của mình.

  Chất lượng sản phẩm phải tốt: đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của cửa hàng tạp hóa online. Nhiều người tiêu dùng ái ngại khi mua hàng qua  mạng do tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” chính vì vậy người bán hàng phải luôn đảm bảo hàng hóa phải giống như hình ảnh quảng bá, không gây thất vọng cho người mua, dẫn đến tình trạng khách chỉ mua một lần rồi thôi. Luôn giữ chân được khách hàng quay trở lại là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển thương hiệu bán hàng của mình.

  Khuyến khích sử dụng ảnh thật của sản phẩm để bày bán: như đã nói ở trên,tình trạng hàng hóa khác xa với quảng cáo chính là yếu tố gây mất niềm tin đối với người mua hàng, chính vì vậy nhiều người mua hàng sẽ không quay lại lần sau. Để tạo được lòng tin đối với khách hàng, người mua hàng nên sử dụng ảnh thật của sản phẩm để quảng bá. Tuy nhiên, để tăng tính hấp dẫn của sản phẩm đối với người tiêu dùng, người bán hàng nên chú trọng sáng tạo hình ảnh để sản phẩm trở nên bắt mắt hơn với người tiêu dùng. Sản phẩm được chụp với những góc ảnh đẹp, sáng tạo bắt mắt sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng hơn bao giờ hết.

cửa hàng tạp hóa online

  Chú trọng đến quảng bá sản phẩm: hiện nay marketing không còn là phương pháp xa lạ để thu hút người tiêu dùng. Người bán hàng muốn đưa cửa hàng online của mình đến với nhiều người mua hàng hơn, thì luôn phải chú trọng quảng bá bằng các phương thức quảng bá khác nhau.

  Luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn để lôi kéo khách hàng: đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Tâm lý người mua hàng luôn có hứng thú với những chương trình giảm giá và khuyến mãi. Đặc biệt, đối với những khách hàng quen thuộc luôn cần có những chính sách ưu đãi riêng để lôi kéo khách hàng. Các chương trình có thể diễn ra vào các dịp quan trọng, những thời gian ưu đãi và khuyến mại cùng với các cửa hàng khác trong năm để thu hút khách hàng nhiều hơn. Không giống như kinh doanh truyền thống, yếu tố quan trọng để làm nên một cửa hàng online hiệu quả là luôn có chiến lược truyền thông cụ thể cho từng giai đoạn, từng thời điểm trong năm.

  Luôn chú trọng đến những sản phẩm mới lạ và hấp dẫn: để luôn thu hút khách hàng, người bán hàng phải luôn chú ý tạo ra những sản phẩm mới lạ và bắt mắt đối với người tiêu dùng. sản phẩm càng mới lạ và chất lượng tốt sẽ càng tạo ra hứng thú mua sắm đối với khách hàng nhiều hơn bao giờ hết.

Bên cạnh những sự chuẩn bị về hàng hóa, chất lượng và các chương trình khuyến mãi, thì cách sắp xếp hàng hóa khi livestream cũng cần được chú ý. Bạn không nên xếp hàng hóa chồng lên nhau, hoặc bày la liệt xuống đất. Những sản phẩm như túi, giày, mỹ phẩm cần có một thiết bị chuyên dụng. Kệ sắt V lỗ sẽ là sự lựa chọn của xu hướng bán hàng online. Thiết kế nhiều tầng kệ cho phép khách hàng quan sát được sản phẩm tốt hơn. Mang lại những hiệu quả đang kể.

Trên đây là một vài kinh nghiệm của chúng tôi về việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa online, hy vọng quý khách hàng sẽ có những cái nhìn tổng quan hơn về mô hình này trước khi quyết định đầu tư vào nó.


Xem thêm: kệ sắt để hàng | kệ v lỗ đa năng | kệ sắt hà nội

Trả lời