Chia sẻ cách trưng bày sản phẩm hiệu quả

cách trưng bày sản phẩm

Cách trưng bày sản phẩm trong cửa hàng – Có thật sự là đơn giản?

Trưng bày sản phẩm kinh doanh là một trong những vấn đề rất quan trọng hiện nay trong việc kinh doanh. Cách trưng bày hàng hóa không chỉ mang lại không gian bán hàng đẹp mắt, tiện lợi, hơn thế còn kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng bằng những gian hàng bắt mắt người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp tăng doanh thu cũng mà giảm được chi phí một cách tối đa nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của việc trưng bày sản phẩm

Trưng bày sản phẩm là việc sắp xếp hàng hóa lên giá kệ một cách đẹp mắt để người mua hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà họ kiếm tìm. Đây là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng của mô hình kinh doanh siêu thị, tạp hóa, cửa hàng thời trang và rất nhiều loại hình kinh doanh khác. Việc sắp xếp hàng hóa cho đẹp mắt và gọn gàng chính là một trong những yếu tố quan trọng để móc túi được người tiêu dùng. Sắp xếp hàng hóa cũng cần đến những kỹ năng vô cùng quan trọng để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa khoa học và gọn gàng.

cách trưng bày sản phẩm

Sắp xếp hàng hóa không đơn thuần là để hàng hóa lên giá kệ mà còn là việc sắp xếp sao cho logic, để khách hàng không mất quá nhiều thời gian kiếm tìm, bên cạnh đó còn kích thích nhu cầu mua bán hàng hóa của khách hàng một cách tốt nhất.

Ví dụ: Dao và thớt các đồ dùng nhà bếp nên được để cạnh nhau, kem đánh răng và bàn chải luôn được xếp cùng trên một giá kệ. Những vật liên quan đến nhau như thế này, sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng một cách đáng kể. Đôi khi khách hàng chưa thực sự có nhu cầu, nhưng lại luôn dễ dàng bị móc ví vì nhu cầu tích trữ vật dụng của mình.

Từ đây, có thể thấy, việc sắp xếp và trưng bày hàng hóa là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ cửa hàng, siêu thị, và địa điểm kinh doanh nào.

cách trưng bày sản phẩm

Dưới đây là những cách trưng bày sản phẩm một cách hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường.

Những cách trưng bày sản phẩm hiệu quả nhất hiện nay:

1. Luôn ưu tiên cho những mặt hàng quan trọng tại vị trí đẹp nhất.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một trong những vấn đề cốt lõi trong kinh doanh hàng hóa. Những cửa hàng đẹp luôn được đặt ở những vị trí đắc địa cũng như những con phố sầm uất để thu hút người tiêu dùng. Tương tự như vậy, đối với những mặt hàng thiết yếu, luôn phải ưu tiên đặt ở những vị trí quan trọng trong cửa hàng của mình. Vị trí đắc địa cũng có thể dành cho những mặt hàng đang được đẩy mạnh để đạt doanh số kinh doanh lớn, hoặc những mặt hàng thiết yếu mà người tiêu dùng luôn cần đến như: thực phẩm, đồ ăn, đồ uống, bánh kẹo….

cách trưng bày sản phẩm

2.  Đặt những mặt hàng nhỏ, và không thiết yếu tại quầy thu ngân

Cơ cấu hàng hóa ở siêu thị thường bao gồm rất nhiều mặt hàng khác nhau như: các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng nhỏ. Siêu thị thường được thiết kế để hàng hóa được phân theo khu, theo vùng, để người mua quan sát và tham quan. Bên cạnh đó, những mặt hàng nhỏ và ít thiết yêu như: kẹo cao su, bút, vật dụng trang trí… thường được để tại quầy thu ngân. Đây là một phương pháp trưng bày rất hiệu quả. Thông thường, khi tính tiền, người tiêu dùng có một khoảng thời gian lâu, có thể quan sát thêm các mặt hàng tại quầy. Chính vì vậy, trưng bày hàng ra quầy thu ngân cũng được coi là một phương thức trưng bày hàng hóa. Khách hàng vẫn luôn có nhu cầu mua sắm kể cả khi đẩy đến cửa siêu thị.

Trưng bày hàng hóa ở quầy thu ngân còn giúp để trang trí cho quầy thu ngân một cách hiệu quả nhất

3. Giá sản phẩm luôn được niêm yết rõ ràng trên giá kệ

Hàng hóa luôn phải có giá để người tiêu dùng lựa chọn và so sánh. Chính vì vậy, đối với bất kỳ mặt hàng nào được trưng bày trong siêu thị đều phải được niêm yết giá cả rõ ràng, không được nhầm giám, hoặc các bảng giá để nhầm chỗ dễ gây hiểu sai làm gián đoạn quá trình mua sắm của khách hàng.

Điều này cực kỳ quan trọng, vì một trong những yếu tố thu hút hàng hóa của siêu thị thì đó chính là việc minh bạch và công khai giá cả hàng hóa.

cách trưng bày sản phẩm

4. Luôn trưng bày những sản phẩm liên quan đến nhau đứng cạnh nhau

Nguyên tắc này là cực kỳ quan trọng đối với các cửa hàng, siêu thị. Các mặt hàng liên quan đến nhau có thể kể đến như: bàn chải và kem đánh răng; các đồ dụng cụ nhà bếp,nhóm đồ ăn khô, nhóm đồ ăn vặt. Hàng hóa không nên tách lẻ để trưng bày, hàng hóa nên được phân chia theo những cụm sản phẩm để có sự bài trí tốt nhất. Ngoài ra nó còn là phương thức trưng bày hàng hiệu quả. Những mặt hàng liên quan đến nhau để cạnh nhau, sẽ tạ ra cho khách hàng những nhu cầu mua sắm nhiều hơn thay vì đặt từng sả phẩm riêng lẻ và không có kết cấu.

Để sắp xếp và trưng bày sản phẩm hiệu quả, bạn sẽ cần đến những dòng sản phẩm chuyên dụng như kệ siêu thị, kệ sắt V lỗ đa năng… Những dòng sản phẩm này có một ưu điểm là có độ bền cao, cùng với thiết kế hiện đại, mang lại những sự tiện dụng tối đa. Huy Tuấn tự tin là đơn vị cung cấp dòng kệ sắt đa năng, kệ V lỗ chất lượng cao,giá thành tại xưởng… nên luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây là một vài phương pháp trưng bày hàng hóa mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Sẽ còn nhiều phương pháp trưng bày mang đến hiệu quả cao cho khách hàng, tuy nhiên, đây là một trong những phương thức được người tiêu dùng lựa chọn.


Xem thêm: kệ siêu thị | Kệ sắt V lỗ đa năng | kệ sắt giá rẻ

 

Trả lời