Bí quyết kinh doanh siêu thị tiện lợi

siêu thị tiện lợi

Siêu thị tiện lợi – Bí kíp để có mô hình kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh là một bài toán vô cùng khó đối với bất kỳ ai không nắm bắt được những bí quyết kinh doanh và nhanh nhạy trong nhiều lĩnh vực. Bất kỳ ai khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh đều có những trăn trở và khó khăn riêng do không biêt bắt đầu từ đâu, không tìm được mặt hàng kinh doanh hợp lý, không tìm được những vị trí kinh doanh thuận…. Đây là trăn trở và khó khăn chung của rất nhiều người.

Trong các mô hình kinh doanh hiện nay thì kinh doanh siêu thị tiện lợi đang là một xu thế phát triển mạnh mẽ. Vậy để mở một siêu thị tiện lợi cần đến những yếu tố gì? Nên bắt đầu và phát triển như thế nào chính là điều mà tất cả chúng ta cần phải quan tâm hiện nay.

 siêu thị tiện lợi

Khái quát về mô hình kinh doanh siêu thị tiện lợi

Kinh doanh siêu thị tiện lợi là mô hình kinh doanh một cửa hàng bày bán rất nhiều những mặt hàng như một siêu thị lớn tuy nhiên quy mô nhỏ hơn siêu thị lớn. Đây là mô hình kinh doanh hiện đại, và ngày càng trở thành xu thế kinh doanh hiện nay. Theo thống kê, từ năm 2014 đến 2020 số lượng cửa hàng tiện lợi tăng từ 300 cửa hàng lên đến 1500 cửa hàng trên địa bàn cả nước, đủ thấy sức hút mạnh mẽ của loại hình kinh doanh này.

Siêu thị mini có quy mô lớn hơn cửa hàng tiện lợi nhưng lại nhỏ hơn siêu thị lớn. Nếu như cửa hàng tiện lợi chỉ bán chủ yếu là những đồ kho, như bánh kẹo, dầu gội… thì siêu thị mini cung cấp đầy đủ các mặt hàng từ nhỏ đến lớn, từ đồ ăn thức uống cho đến những nhu yếu phẩm thường ngày nhưng ở quy mô nhỏ hơn siêu thị rất nhiều.

Một siêu thị tiện lợi thường có khoảng trên 2000 sản phẩm trở lên và có quy mô đầy đủ các mặt hàng thiết yếu mà chúng ta cần dùng tới.

 siêu thị tiện lợi

Mô hình kinh doanh siêu thị tiện lợi có rất nhiều ưu điểm khiến nhà kinh doanh hứng thú, trong đó phải kể đến:

+ Dễ dàng trong việc tìm được vị trí kinh doanh. So với một đại siêu thị thì siêu thị tiện lợi chỉ cần diện tích từ 50-100m2 là có thể mở được.Chính vì thế rất dễ dàng tìm kiếm được mặt bằng, đặc biệt là tại các thành phố lớn đông đúc dân cư và luôn khó khăn. Mặt bằng của các siêu thị mini thường phải gần các khu dân cư, những chung cư cao tầng hoặc những vị trí đông đúc dân cư qua lại.

+ Mức chi phí đầu tư không quá lớn so với những mô hình kinh doanh khác. So với đại siêu thị, thì siêu thị mini có mức đầu tư thấp hơn rất nhiều. Rất phù hợp với các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

+ Mô hình kinh doanh áp dụng từ những siêu thị lớn. Siêu thị mini mang nhiều đặc điểm của siêu thị như: công khai về giá cả, các mặt hàng khá đa dạng, và người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn và thanh toán ở quầy tính tiền như bất kỳ siêu thị nào khác.

Để mở một siêu thị tiện lợi cần lưu ý những vấn đề gì?

 siêu thị tiện lợi

2.1. Những thủ tục cần thiết để mở một siêu thị tiện lợi

Để mở một siêu thị tiện lợi cần có những giấy tờ pháp lý cần thiết như: giấy phép kinh doanh; giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, giấy cấp phép với những mặt hàng đặc biệt.

Giống như mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào, người kinh doanh phải đảm bảo đủ những giấy tờ cần thiết đối với các cơ quan chức năng để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và an toàn.

2.2. Tìm hiểu kỹ mặt bằng kinh doanh cũng như nguồn hàng:

Mặt bằng kinh doanh ở vị trí thuận lợi, nhiều dân cư qua lại, nhiều người sinh sống chính là điều kiện tiên quyết mà một siêu thị tiện lợi cần đáp ứng.

Nguồn hàng kinh doanh phải luôn được đảm bảo. Nguồn hàng phải luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả nếu như muốn thu hút được người tiêu dùng mua được nhiều sản phẩm hơn.

2.3. Đa dạng hóa tối đa các sản phẩm kinh doanh

Trong mỗi cửa hàng, siêu thị, thì cần đa dạng hóa những mặt hàng kinh doanh có trong đó như thế mới có thể thu hút được sức mua của người tiêu dùng hiện nay.

 siêu thị tiện lợi

2.4. Cần có chiến lược kinh doanh cụ thể và rõ ràng.

Kinh doanh bất cứ mô hình nào cũng đều cần có chiến lược rõ ràng, có như thế mới đảm bảo được việc kinh doanh nằm trong tầm kiểm soát và tính toán được lỗ lãi.

Giá kệ trong siêu thị, giá kệ để hàng tiện lợi, là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong kinh doanh cửa hàng siêu thị, cũng như cửa hàngtiện lợi. Giá kệ siêu thị cần được thiết kế sao cho phù hợp với cửa hàng để trưng bày hàng hóa một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giá kệ uy tín có thể tìm đến với Huy Tuấn để có những sản phẩm chất lượng. Huy Tuấn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất giá kệ và có hàng ngàn sản phẩm ra đời mỗi năm. Vì vậy,Quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của chúng tôi cho bất kỳ hệ thống cửa hàng nào của Quý khách hàng. 

Trả lời