PHÂN LOẠI NHỮNG LOẠI KỆ TẢI TRỌNG NẶNG TRONG CÔNG NGHIỆP

những loại kệ tải trong nặng

Cấu tạo chung giá kệ để hàng công nghiệp tải trọng nặng là dòng sản phẩm kệ kho hàng với tải trọng dùng pallet giúp lưu trữ, bảo quản số lượng mật độ hàng hóa lớn trong kho bãi, tiết kiệm mức giá đầu tư xây dựng nhà kho, trang thiết bị, thuê mướn nhân công, đạt hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Trong nội dung lần này, chúng tôi chia sẻ đến bạn phân loại những loại kệ tải trọng nặng để có cái nhìn chính xác và khách quan hơn khi chọn mua sản phẩm.

Phân biệt những loại kệ tải trọng nặng để hàng dùng pallet

Kệ Drive- In

Hệ thống kệ đựng hàng dùng pallet loại này có mật độ hàng hóa lớn, hiệu quả về kinh tế cao đáp ứng lượng chứa hàng trong nhà kho, chi phí đầu tư cho mỗi vị trí pallet rẻ, giúp tăng khoảng trống lối đi trong kho.

kệ tải trong nặng

Thông thường giải pháp kệ Drive-In thường xây dựng kết hợp kệ chứa hàng Selective, Double Deep.

Ứng dụng: Ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cơ bản, công nghiệp thực phẩm, đặc biệt ngành công nghiệp kho lạnh.

Kệ Selective

Là một trong những loại kệ tải trong nặng mà không gian được sử dụng tối đa, linh hoạt và đa dụng.

Hệ thống giá kệ Selective cho kho hàng là loại kệ để hàng sử dụng pallet được dùng thông thường và phổ biến nhất cho việc lưu trữ hàng hóa trong kho bằng pallet, hay còn gọi là hệ thống kệ lựa chọn, do hệ thống được thiết kế tương thích với tất cả những loại pallet kích cỡ khác nhau.

những loại kệ tải trong nặng 4

Đây là hệ thống kệ đựng hàng đơn giản nhất trong số những hệ thống kệ chứa hàng tải trọng công nghiệp nặng, phù hợp nhu cầu chi phí đầu tư vừa phải của người sử dụng.

Xem thêm: Kệ sắt trung tải và ưu điểm cần biết

Kệ Double Deep

Hệ thống kệ Double Deep (Kệ đôi sâu) là dạng kệ với 2 pallet đựng hàng để sâu vào bên trong giá kệ giúp nâng cao sức chứa hàng hóa.

những loại kệ tải trong nặng

Hệ thống kệ Double Deep cũng là một dạng kệ kho tự sắm (Selective) được tạo thành do 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau, bởi thế khoảng trống sàn không được nâng lên.

Kệ Narrow Aisle

Là loại kệ chứa hàng có lối đi cho xe nâng hẹp và cực kỳ hẹp, công suất chứa hàng cao, đặc biệt thích hợp với nhà kho chứa hàng mái nhà cao.

kệ tải trong nặng 3

Kệ pallet di động (Mobile Rack)

Là hệ thống kệ kho chứa hàng có mật độ cao. Sử dụng 100% các vị trí chứa hàng. Hệ thống này hoàn toàn là kệ để hàng có những pallet áp sát nhau, được liên kết với các kết cấu di động giúp pallet dễ dàng di chuyển qua lại trên hệ thống ray nằm trên sàn.

những loại kệ tải trong nặng 3

Ứng dụng: Hệ thống những kho lạnh, ứng dụng vào những ngành công nghiệp không có nhiều lối đi và không phụ thuộc tốc độ vận chuyển hàng hóa.

Kệ con lăn (Pallet Flow Rack)

Đây là hệ thống kệ trượt theo 1 hướng. Hệ thống được thiết kế theo kỹ thuật băng chuyền đi lại có độ dốc tạo thành lực di chuyển của các pallet về 1 phía. Dễ dàng kiểm soát tốc độ chuyển động của những pallet bằng thiết bị giảm tốc.

Ứng dụng: Trong các kho với số lượng hàng hóa xuất nhập theo hướng nhập trước – xuất trước.

Kệ Push Back Rack

Kệ được dùng cho nhà kho có mật độ kho chứa hàng kín, với việc đưa hàng hóa lên kệ và lấy ra khỏi kệ ở cùng một phía, phía trước.

những loại kệ tải trong nặng 2

Khả năng chứa hàng hóa cao với nhiều chủng loại và kích cỡ pallet trên cùng 1 dãy kệ. Có khả năng chứa 4 pallet trên cùng 1 ngăn kệ theo chiều sâu như kệ Drive- In.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY KỆ SẮT HUY TUẤN

  • Địa chỉ: Số 06, Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 096.278.1234 – 083.678.1234
  • Email: congtynamphat2019@gmail.com
  • Website: https://kesathuytuan.com

Trả lời