Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa mới nhất 2020

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa và kinh doanh hiệu quả

Bạn là người kinh doanh và đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa nhưng chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để mở cửa hàng tạp hóa có hiệu quả hiện nay.

Những bước để mở một cửa hàng tạp hóa

Để mở một cửa hàng tạp hóa cũng như làm bất cứ việc gì cần lên kế hoạch và lập nên những bước đi hiệu quả để theo đó mà triển khai từng bước cụ thể. Bạn có thể bám vào từng bước dưới đây để triển khai cửa hàng tạp hóa của mình.

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Bước 1: Tìm và thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất khi mở cửa hiệu kinh doanh. Tìm được vị trí cửa hàng đắc địa đã giánh được 30% thành công khi mở một cửa hàng. Vị trí cửa  hàng đẹp nhất nên nằm ở các khu chung cư cao tầng nơi có nhiều người qua lại, hoặc những vị trí có nhiều cửa hàng, cửa hiệu xung quanh.

Phải có vị trí để xe đạp, xe máy.

Trước cửa hàng nên có vị trí thông thoáng, để có thể để các mặt hàng như quầy kem, hoặc những áp phích giới thiệu sản phẩm.

Tránh mở ở những vị trí có quá nhiều cửa hàng cùng loại dẫn đến cạnh tranh quá dễ khiến cửa hàng của bạn bị cạnh tranh quá nhiều ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cửa hàng bạn.

Khi thuê mặt bằng cần chú ý thuê những địa điểm mới, không cần bỏ vốn trùng tu hay sửa chữa quá nhiều khiến tốn thời gian và tiền bạc.

Cần có hợp đồng dài hạn từ 3-5 năm tùy theo quy mô của cửa hàng cũng như mức độ hồi vốn của cửa hàng sau khi đã được tính toán.

Tùy vào mức sống của người dân, thói quen, nhu cầu mua sắm mà nên đặt mức đầu tư và quyết định những mặt hàng mà người tiêu dùng muốn sử dụng.

Tránh đặt cửa hàng gần chợ, dễ gây sự so sánh đối với khách hàng, từ đó khiến cho nhu cầu mua sắm giảm bớt, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của khách hàng.

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Bước 2. Thiết kế nội thất bên trong cửa hàng

Nội thất ở đây là hệ thống giá kệ, quẩy, tủ kính để trưng bày hàng hóa.

Giá kệ nên đặt những chỗ uy tín, với thiết kế riêng phù hợp với không gian của người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giá kệ cho cửa hàng của mình, hãy tìm đến Huy Tuấn.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều giá kệ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Với hệ thống giá kệ, bạn có thể đặt hàng riêng theo nhu cầu để có những sản phẩm tốt nhất khi sử dụng.

Hệ thống giá kệ tuy không cần quá cầu kỳ về mẫu mã nhưng cần có chất lượng tốt,có như thế mới có thể tạo ra được không gian trưng bày hàng hóa hiệu quả nhất hiện nay.

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Ngoài ra cửa hàng còn cần trang bị những loại vật dụng như:

+ Hệ thống camera giám sát;

+ Bàn thu ngân, máy quét, máy tính tiền và nhiều sản phẩm uy tín khác.

+ Luôn đảm bảo đến hệ thống ánh sáng của cửa hàng để đảm bảo cửa hàng luôn đầy đủ ánh sáng nhất có thể.

Bước 3: Lựa chọn những nhà cung cấp uy tín

Một cửa hàng có thể lên đến hàng trăm sản phẩm khác nhau trong cùng một của hàng. Chính vì thế, người kinh doanh phải tìm kiếm nhiều mối hàng để luôn đảm bảo cung cấp hàng hóa cho đơn vị của mình.

Từ những mặt hàng nhỏ cho đến lớn, đều cần những nhà cung cấp uy tín mới có thể có những hàng hóa chất lượng.

Nguồn hàng không cần thiết phải nhập quá rẻ, mà quan trọng nhất phải đảm bảo nguồn hàng thật sự uy tín, có như vậy mới có thể thu hút được khách hàng quay trở lại cửa hàng của mình.

Hàng hóa quan trọng hơn, còn cần phải phụ thuộc vào mức sống, mức thu nhập của người dân ở đó. Như thế mới có thể đảm bảo hàng hóa có thể tiêu thụ được ở mức tối đa nhất.

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa

Bước 4: Sắp xếp hàng hóa khoa học và thông minh

Sắp xếp hàng hóa sao cho đẹp mắt là yếu tố vô cùng quan trọng. Muốn cửa hàng có thể thu hút được nhiều khách hàng, người kinh doanh phải chú trọng vào yếu tố sắp xếp hàng hóa.

Trưng bày hàng hóa sao cho đẹp mắt, khoa học, sẽ tạo ra thiện cảm lớn đối với người mua hàng.

Sắp xếp hàng hóa không đơn giản chỉ là để hàng hóa lên kê, mà chính là tạo ra không gian mua sắm đối với người mua hàng sao cho hợp lý và hiệu quả.

Kệ sắt V lỗ, đa năng là dòng sản phẩm khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi mở cửa hàng tạp hóa. Với ưu điểm là độ bền bỉ cao, cùng với đó là giá thành rẻ, lắp đặt đơn giản. Đây sẽ là thiết bị mang lại những sự tiện dụng trong kinh doanh. Huy Tuấn luôn sản xuất và thiết kế dòng kệ sắt V lỗ đa năng, phù hợp với từng không gian cửa hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Lưu ý:

+ Cần phải phân loại hàng hóa trước khi đưa lên giá kệ;

+ Sắp xếp các hàng hóa liên quan đặt cạnh nhau;

+ Hàng hóa là nhu cầu thiết yếu nên được đặt ở vị trí trung tâm và nhiều người qua lại.

+ Các mặt hàng mới, các mặt hàng được các nhãn hàng tài trợ quảng bá cũng nên được đặt ở vị trí nhiều người qua lại cũng như nhiều người nhìn thấy.

Để thu hút khách hàng, chủ cửa hàng nên có chính sách giảm giá khi khai trương cho nhà hàng. Điều này là vô cùng quan trọng đối với một cửa hàng. Giảm giá vào ngày khai trường, áp dụng chính sách thẻ hội viên là một trong những cách mà chủ doanh nghiệp có thể sử dụng để có những cửa hàng đông khách nhất.

Trả lời