Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng đơn giản đến bất ngờ!

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

5 cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng bạn đang tìm kiếm!

Cuộc sống hiện đại, bận rộn và vất vả khiến chúng ta không có nhiều thời gian dành cho gia đình cũng như những công việc nội trợ hàng ngày. Trong khi đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thuê người giúp việc, chính vì vậy phải luôn sắp xếp thời gian để có thu dọn nhà cửa một cách gọn gàng và sạch sẽ nhất mà vẫn phải tiết kiệm được thời gian. Vậy cách dọn dẹp nhà cửa như thế nào để luôn ngăn nắp?

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Luôn phân loại và gom các loại rác thải trong gia đình:

Việc sinh hoạt trong gia đình sẽ dẫn đến sản sinh ra rất nhiều loại rác thải không tên khác nhau. Việc này gây khó khăn cho người dọn dẹp phải tốn thời gian phân ra nhiều loại rác thải gây mất nhiều thời gian trong việc dọn nhà. Chính vì thế, để việc dọn nhà trở nên tiện lợi hơn, các thành viên trong gia đình nên lưu ý phân loại rác thải ngay từ ban đầu. Rác hữu cơ, rác vô cơ, những loại rác thải có thể tái chế nên được phân ra nhiều loại khác nhau.

Từ bỏ thói quen tích trữ quá nhiều đồ đạc

Đây là một thói quen không tốt đối với tất cả mọi người, việc lưu trữ quá nhiều đồ đạc khiến nhà cửa tốn không gian. Nếu bạn để ý trong nhà sẽ có rất nhiều loại đồ đạc không dùng đến nhưng chúng ta vẫn không muốn vứt đi. Thậm chí, có những món đồ đã cả năm không dùng đến nhưng vẫn có thể khiến chúng ta nảy sinh tâm lý không thể từ bỏ mỗi khi có ý định vất đi. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên bỏ bớt những vật dụng không cần thiết và chỉ nên giữ lại những món đồ mà bạn thường xuyên sử dụng trong gia đình mình.

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng
Kệ sắt v lỗ sẽ là cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Nếu bạn vẫn phân vân, hãy làm một phép thử là mặc chúng lên người, xem có còn phù hợp với bất kỳ đồ đạc nào trong tủ đồ của bạn không, nếu không, bạn nên từ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Trên thực tế, có rất nhiều món đồ chúng ta mua về chỉ để thỏa mãn tâm lý muốn sở hữu nó, chứ không hề thực sự cần đến nó như chúng ta vẫn suy nghĩ. Chính vì thế, sau khi mua về, món đồ hoặc có thể không phù hợp với bất kỳ đồ đạc nào trong nhà, hoặc đơn giản là bạn sẽ không thích nó như ban đầu nữa, nhưng vì tâm lý tiếc tiền nên không muốn vứt đi. Cách tốt nhất là bạn có thể mang tặng, hoặc cho bạn bè của mình để giải phóng bớt không gian cho gia đình của bạn.

Luôn để đồ vật đúng vị trí của nó

Trên thực tế, việc sắp xếp các đồ vật ở một vị trí cố định là một việc cực kỳ quan trọng. Khi nắm được vị trí của các đồ vật trong nhà, trong bếp, trong phòng, trên bàn làm việc thì nhà cửa cũng trở nên ngăn nắp hơn bao giờ hết. Để đồ vật đúng chỗ, đúng nơi quy định ban đầu còn là yếu tố giúp chúng ta dễ dàng phát hiện được đồ đạc nào đang bị mất tích, và khi nắm được vị trí của đồ đạc, thì việc lấy đồ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ những đồ vật nhỏ nhất hay lớn nhất, hãy luôn tuân theo nguyên tắc này, không gian nhà cửa của bạn sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Bí quyết để giúp cho nhà cửa gọn gàng, chính là cách sắp xếp đồ đạc khoa học nhất. Bạn nên trang bị cho gia đình mình các loại kệ sắt để đồ gia đình. Những dòng kệ gia đình này thường có kích thước nhỏ gọn, sử dụng nguyên liệu sắt V lỗ dễ dàng lắp đặt và thuận tiện tháo dỡ khi bạn không có nhu cầu dùng đến. 

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Hãy luôn lên kế hoạch cho việc dọn dẹp của bạn

Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi căn nhà đầy ắp đồ đạc, cũng như đây lộn xộn nếu bạn có ý đinh dọn dẹp và dễ gây chán nản ngay từ khi mới bắt đầu.

Việc bạn cần làm lúc này là hãy lên cho mình một kế hoạch dọn dẹp có trình tự. Hãy xác định được điểm bắt đầu và kết thúc khi bạn có ý định dọn dẹp, có như vậy, bạn sẽ cảm thấy việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy bắt đầu từ phòng ngủ, nơi bạn dành thời gian cho nó 8 tiếng trong một ngày. Hãy dọn dẹp từ tủ quần áo, phân loại các đồ hè, đồ đông, đồ lót,… và mỗi sáng, bạn sẽ không còn mất quá nhiều thời gian cho việc chọn lựa quần áo của mình khi đến công sở.

Tiếp tục với phòng khách, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng khách là không gian được cả gia đình sử dụng, chính vì thế luôn bị bày bừa nhất là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ. Việc sắp xếp nhà cửa trở nên tốn nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn định dành cả ngày hay chỉ một buổi cho việc dọn dẹp nhà cửa, thì cũng nên phân thời gian làm việc để đạt hiệu quả một cách tốt nhất.

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Luôn khiến căn bếp của bạn trở nên sáng bóng hơn

Căn bếp luôn là nơi cần được giữ ấm nhất trong một gia đình.Việc giữ một căn bếp luôn sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến việc nấu nướng không còn quá mệt mỏi và vất vả như bạn vẫn luôn nghĩ nữa. Tường bếp, trạm để đồ ăn là những vị trí dễ bị bám bụi và dầu nhớt, chính vì thế mà luôn cần được chú trọng để làm sạch do mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Trên đây là 5 cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng rất đơn giản để giúp bạn luôn giữ được nhà cửa sạch sẽ.Và đừng quên, Huy Tuấn chuyên cung cấp các dòng kệ sắt gia đình, mang lại không gian tốt nhất cho gia đình bạn!

Trả lời